Sakura Materials – nâng tầm thương hiệu “Made in Vietnam”

08/12/2019 09:37 27 Lượt xem
“Giấc mơ lớn gây dựng nên từ những trái tim nhiệt huyết và sự cố gắng không ngừng nghỉ”. Đây có lẽ là lời miêu tả đúng nhất về hành trình thành công của Công ty Giáo dục mầm non Việt Nam (Sakura Materials)

Sakura Materials – nâng tầm thương hiệu “Made in Vietnam”

Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non tạo nên thách thức và cơ hội

Việt Nam đang ở trong giai đoạn bùng nổ dân số. Trong năm 2019, dân số của Việt Nam dự kiến sẽ tăng 937.915 người và đạt 97.894.859 người vào đầu năm 2020. Cùng với đó, tỉ lệ dân số trẻ có chiều hướng tăng trưởng mạnh mẽ hơn cả. Trung bình có 4.251 trẻ em được sinh ra mỗi ngày. Tỉ lệ trẻ em phụ thuộc (dưới 15 tuổi) trong năm 2019 chiếm 33,2% trên tổng dân số cả nước và dự kiến sẽ còn tăng lên.

Tỉ lệ trẻ trong độ tuổi mầm non tăng cao, đặt ra thách thức cho toàn xã hội về vấn đề quản lý và đầu tư cho giáo dục. Điều này cũng đã và đang được xác định trở thành vấn đề mang tầm chiến lược lâu dài trong việc phát triển nguồn lực chất lượng cao cho đất nước sau này.

Nắm bắt được bức tranh toàn cảnh này, cùng với niềm khao khát được đóng góp nâng cao chất lượng cho nền giáo dục trẻ nhỏ nước nhà, Công ty Giáo dục mầm non Việt Nam (Sakura Materials) ra đời vào năm 2009 với chỉ vỏn vẹn 30 nhân viên. Ngành nghề kinh doanh chính là chuyên sản xuất và cung cấp giáo cụ gỗ cho trẻ mầm non áp dụng phương pháp tiên tiến Montessori, cùng với đó là nội thất trường học. Tuy nhiên tại thời điểm đó, phương pháp giáo dục mới này vẫn là một điều gì đó xa lạ và chưa thực sự phổ biến. Hơn nữa, việc giáo dục truyền thống đã trở thành nét văn hóa từ xa xưa và cần nhiều thời gian để bắt nhịp với cái mới. Những điều này bước đầu trở thành khó khăn và thách thức cho toàn thể Công ty lúc bấy giờ. Tuy nhiên, niềm đam mê, tin tưởng vào chính sản phẩm của mình đã giúp Sakura Materials từng bước thành công và trưởng thành như ngày hôm nay.

 

Nghiên cứu thị trường và tạo bước đột phá

Theo thống kê, tính tới thời điểm hiện tại cả nước ta đang có khoảng 90.000 trường mầm non trên khắp cả nước, bao gồm: công lập, tư thục, nhóm lớp, nhóm trẻ. Tuy nhiên, số lượng các trường mầm non công lập chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu thực tế, và luôn trong tình trạng quá tải.

Thị trường lớn này đem đến tiềm năng và nhiều cơ hội phát triển. Song song với đó cũng tồn tại sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp cùng ngành. Khảo sát thị trường đồ chơi, học cụ dành cho trẻ mầm non hiện nay cho thấy: đa số các đơn vị đều cung cấp các sản phẩm nhập khẩu Trung Quốc, có giá thành rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm của Việt Nam. Tuy nhiên, nhận định rằng bản thân phải tạo ra sự khác biệt và đột phá mới chứ không đi theo số đông, đội ngũ Ban lãnh đạo của Sakura Materials quyết định vẫn kiên trì theo đuổi, nâng cao chất lượng sản phẩm và thương hiệu sản phẩm made in Vietnam của mình.

 

Vươn lên trở thành thương hiệu Made in Vietnam có chất lượng Quốc tế

Đi vào hoạt động từ năm 2009 cho tới nay, Sakura Materials đã có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp giáo cụ Montessori và nội thất trường học. Được biết đây cũng là 2 ngạch sản phẩm chủ lực khẳng định tên tuổi của Công ty. Tất cả các sản phẩm này đều trải qua quy trình sản xuất trực tiếp tại Việt Nam, sử dụng các loại gỗ tự nhiên có chất lượng tốt cùng sơn gốc nước an toàn cho sức khỏe của trẻ.

Sakura Materials – nâng tầm thương hiệu “Made in Vietnam” - Ảnh 1.

Set up giáo cụ Montessori và nội thất lớp học cho Trường mầm non Dream Garden

Một số các sản phẩm được yêu thích của Công ty như: Tháp hồng, Cây gậy đỏ, Hộp nhị thức, Bảng xếp hình chữ cái,…có doanh số bán ra lên đến hàng nghìn sản phẩm/năm. Nói về điểm vượt trội trong sản phẩm của mình so với các đơn vị khác, anh Vũ Hồng Dương – Trưởng phòng Kinh doanh chia sẻ: "Chúng tôi quan niệm: Mỗi sản phẩm khi tới tay khách hàng đều phải được làm từ cái tâm và chứa đựng niềm đam mê với nghề. Do vậy chúng tôi đề cao chất lượng, sự cẩn thận, tỉ mỉ trong từng quy trình sản xuất. Dù là những chi tiết nhỏ nhất như: góc cạnh sản phẩm, màu sắc, tỉ lệ đều phải đạt tới sự hoàn hảo nhất".

Bên cạnh mặt hàng giáo cụ Montessori, Sakura Materials còn đẩy mạnh cung cấp các sản phẩm nội thất trường học. Các sản phẩm này cũng đều làm từ gỗ có chất lượng và được sử dụng rộng rãi trong hệ thống các lớp học mầm non trên cả nước.

 

Trở thành đối tác tin cậy của hàng nghìn khách hàng

Nhờ quá trình nỗ lực, không ngừng hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, Sakura Materials đã vươn lên trở thành đối tác tin cậy của hàng nghìn khách hàng trên khắp cả nước. Có thể kể tên một vài đơn vị trường học mà Sakura Materials đã hợp tác như: Trường mầm non IQ School, Trường mầm non Việt Mỹ Montessori, Trường mầm non Quốc tế Sakura Montessori,…

Sakura Materials – nâng tầm thương hiệu “Made in Vietnam” - Ảnh 2.

Cung cấp giáo cụ Montessori và nội thất cho 4 lớp của Trường mầm non đô thị Việt Hưng

Bên cạnh sản phẩm có chất lượng tốt, Sakura Materials cũng tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Được biết Công ty cung cấp rất nhiều các gói hỗ trợ đi kèm khi mua giáo cụ, nội thất như: Set up lớp học Montessori, Đào tạo chuyên môn về phương pháp Montessori, Hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Bên cạnh đó, Công ty còn đang triển khai chương trình: "Hỗ trợ thiết kế phòng học mẫu và cho mượn danh mục sản phẩm trưng bày".

Chia sẻ về kế hoạch, định hướng cho Công ty trong giai đoạn sắp tới, Bà Nguyễn T.Phương Thảo – Giám đốc điều hành Công ty cho biết: "Trong giai đoạn 2020 – 2025, Sakura Materials sẽ cố gắng vươn lên trở thành nhà máy sản xuất và gia công các sản phẩm giáo dục hàng đầu Việt Nam. Cụ thể hơn vào Quý I/2020, chúng tôi sẽ bắt đầu xuất khẩu đơn hàng đầu tiên". Với những thế mạnh và ưu điểm kể trên, chúng ta hoàn toàn có thể đặt niềm tin về sự phát triển và thành công trong tương lai của Công ty Giáo dục mầm non Việt Nam (Sakura Materials).

Theo CafeF.vn

Gửi bình luận

Viết bình luận