Câu chuyện khách hàng

Các loại cây thủy sinh đẹp mà dễ trồng

29/12/2019 21:20 Chuyên mục: Blog nội thất
Cây thủy sinh có đặc điểm sinh trưởng là sống trong môi trường nước hoặc điều kiện ẩm ướt, tùy đặc tính từng cây mà cách trồng, chăm sóc sẽ có sự khác nhau

Cây thủy sinh bản thân tên gọi của nó đã phản ánh đặc điểm sinh trưởng là sống trong môi trường nước ngọt hoặc điều kiện ẩm ướt. Dòng thực vật này có khá nhiều loại khác nhau để bạn lựa chọn tùy theo môi trường, sở thích... của mình.

Cách trồng cây thủy sinh

Nếu bạn là người có sở thích trồng cây thủy sinh, trước khi quyết định biến sở thích này thành hiện thực thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu về cách trồng cây để xem mình có thực hiện được hay không. Sở dĩ chung tôi nói như vậy là bởi khi bạn đã biết cách trồng cây thủy sinh, chăm chút nó mỗi ngày thì khi cây tươi tốt bạn sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc về thành quả mà mình đã làm được. [caption id="attachment_2256" align="alignnone" width="650"]cây thủy sinh nổi cây thủy sinh nổi sống tốt trên mặt nước[/caption] Có nhiều loại cây thủy sinh với đặc tính sinh trưởng, sinh sản khác nhau nên dù bạn trồng nó ở trong nhà hay không gian nào khác cũng hãy nhớ cách trồng như sau: - Cây nổi: cần được tách thành các nhánh nhỏ hoặc đem phàn thân cắt của của cây thả lên trên mặt nước. - Cây cứng hoặc có rễ: đặt rễ, đất dinh dưỡng lên trên sau đó phủ rễ lại rồi xếp các hạt sỏi xung quanh gốc cây để cho rễ không bị bật lên. Hoặc bạn cũng có thể buộc gốc của các loại cây thủy sinh này vào đá rồi lấy cát sỏi phủ lên rễ là được. - Cây đã bén rễ: lấy vài đoạn thân cây cắm vào nền bể kính là xong. - Cây mọc trên đá: gắn cây trên các mảnh gỗ hoặc hòn non bộ bạn sẽ có được một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.

Các loại cây thủy sinh đẹp và dễ trồng

Cây thủy sinh văn phòng

Cây thủy sinh văn phòng điển hình phải kể đến: Trúc Phú Quý, Kim Ngân Thủy Sinh, Lan Nước,... bởi nó mang đến vẻ đẹp mới mẻ và tươi mát cho văn phòng

  • Trúc phú quý

[caption id="attachment_2257" align="alignnone" width="650"]Cây trúc phú quý Trúc phú quý hút tài lộc[/caption] Theo phương diện phong thủy thì Trúc phú quý là loại cây hút tài lộc và may mắn cho văn phòng. Cây không yêu cầu chăm sóc quá kĩ, chỉ cần cắm vào bình nước là cây có thể phát triển tươi tốt.

  • Lan ý

[caption id="attachment_2258" align="alignnone" width="650"]Cây lan ý Lan ý là cây thủy sinh hợp với người mệnh thổ[/caption] Cây Lan ý ra hoa rất đẹp mà không cần chăm sóc quá nhiều. Loại cây này có khả năng trung hòa các khí độc như aceton, trichloroethylen, formaldehyde phát ra từ các thiết bị điện tử nên rất hợp với phòng làm việc ở văn phòng hoặc ở gia đình. Không những thế, cây còn phù hợp với người mệnh Thổ hoặc Kim giúp đem lại may mắn, tài lộc, khiến công việc thuận lợi hơn.

  • Phất dụ

[caption id="attachment_2259" align="alignnone" width="650"]Cây phất dụ Phất dụ có thể sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt[/caption] Phất dụ có nhiều đốt rỗng nên theo quan niệm phong thủy thì nó dễ khiến cho tinh thần và tâm hồn của gia chủ trở nên phóng khoáng hơn. Cây có khả năng sinh tồn mãnh liệt trong điều kiện khắc nghiệt, dáng thẳng hiên ngang thể hiện ý chí bền bỉ, cầu tiến.

Cây thủy sinh không cần CO2

Đặc điểm của loài cây này là không cần nhiều dinh dưỡng, thích ứng với nhiều môi trường nước khác nhau, không cần CO2 và nhiều ánh sáng.

  • Bèo, rong rêu

[caption id="attachment_2260" align="alignnone" width="650"]Cây rong rêu Cây rong thủy sinh[/caption] Những loài cây rong thủy sinh này dễ thích nghi với môi trường nước, cần đảm bảo nhiệt độ 25 - 28 độ C, một ít ánh sáng tự nhiên.

  • Cây dương xỉ

Dương xỉ không cần đất nền, chủ yếu là nhiệt độ, mật độ ánh sáng yếu, chỉ cần cung cấp nguồn nước có nhiệt độ thấp và ổn định là cây sẽ sinh trưởng tốt. [caption id="attachment_2261" align="alignnone" width="650"]Cây dương xỉ Dương xỉ chỉ cần nước nhiệt độ thấp và ổn định là sống tốt[/caption] Thêm vào đó, rễ của cây không bám nên khi trồng cần phải dùng dây cước cột chúng vào một khúc gỗ thì chúng mới chìm được dưới mặt nước.

  • Rêu java

[caption id="attachment_2262" align="alignnone" width="650"]Rêu java Rêu java trồng trong bể cá[/caption] Rêu Java chủ yếu được sử dụng trong bể cá cảnh, dễ trồng nhất, chịu được rét, là nơi trú ẩn cho cá và tép cảnh. Để trồng cây bạn có thể thả nổi hoặc buộc vào đá bằng dây cước câu cá loại nhỏ.

Cây thủy sinh không cần đất nền

  • La Hán Xanh - Đỏ

[caption id="attachment_2263" align="alignnone" width="650"]Cây la hán Cây la hán cần mật độ ánh sáng cao[/caption] Đây cũng là một trong những cây thủy sinh dễ trồng có khả năng sinh sôi phát triển nhanh, cần mật độ ánh sáng cao, không cần đất hay phân nền, hấp thụ chất dinh dưỡng trong nước, tán mọc thành tầng đẹp mắt.

  • Liễu Răng Cưa

[caption id="attachment_2264" align="alignnone" width="650"]Liễu răng cưa Liễu răng cưa được ưa trồng trong hồ thủy sinh[/caption] Có thể trồng cây làm cảnh khá đẹp trong hồ thủy sinh. Loài cây thủy sinh này cần lượng dinh dưỡng ít nên không cần đất nền mà chỉ cần điều kiện nhiệt độ mát một chút là ổn.

  • Cây Xương Cá

Cây thủy sinh Xương Cá có xu hướng mọc thẳng giống cây Rong La Hán nhưng hình thức thì đẹp hơn. Cây chỉ cần điều kiện ánh sáng tốt và nhiệt độ mát một chút. [caption id="attachment_2265" align="alignnone" width="650"]Cây xương cá thủy sinh Xương cá thủy sinh mọc thẳng, cần mát và ánh sáng[/caption] Bên cạnh các loại cây trên đây thì ngoài tự nhiên cũng có rất nhiều loại cây thủy sinh dễ tìm như: cỏ thìa, vảy ốc, dùi trống, đuôi chồn... Để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian, phục vụ sở thích thì bạn có thể trồng những loại cây này. Đặc tính và vẻ đẹp của mỗi loài cây thủy sinh không giống nhau. Vì thế bạn nên tìm hiểu kĩ để xem không gian, sở thích... của mình phù hợp với loại cây nào. Chỉ khi tìm được loài cây yêu thích thì bạn mới hết mình với đam mê ấy và mới có được cảm giác thoải mái, thư giãn mỗi ngày khi nhìn thấy cây luôn tươi mát, ngày càng phát triển.                        

Hãy Like và Share thông tin hữu ích với bạn bè ngay!