Câu chuyện khách hàng

9 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng vẫn sống tốt

11/05/2020 16:04 Chuyên mục: Blog nội thất
có những loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng rất dễ chăm mà lại trang trí cho ngôi nhà thêm xanh mát, lọc khí độc tốt

Sử dụng cây trang trí cho ngôi nhà thêm xanh mát, lọc khí độc đang là một xu hướng thịnh hành hiện nay. Tuy nhiên, mỗi loài cây có một đặc tính khác nhau nên phải biết mới dễ chăm sóc, giúp cây sống bền. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 9 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, rất phù hợp với những ai không có nhiều thời gian để chăm sóc cây.

9 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Cây Cau vàng

Người ta quan niệm cây Cau vàng có khả năng trừ tà và mang lại vận khí cho gia chủ mệnh mộc. Cây thể hiện sự thẳng thắn, thanh thoát, màu sắc quý phái nên cũng mang lại sự quyền uy, thịnh vượng cho gia chủ. [caption id="attachment_2244" align="alignnone" width="650"]Cây cau vàng đẹp Cây cau vàng có sức sống mạnh mẽ, tượng trưng cho quyền uy[/caption] Cau vàng có tốc độ sinh trưởng trung bình, sức sống rất mạnh mẽ, giữ dáng lâu. Cây có thể sống tốt ở ngoài trời hoặc không cần ánh sáng và quá nhiều nước.

Cây Vạn niên thanh

Cây Vạn niên thanh dễ trồng, sinh trưởng tốt trong môi trường thiếu ánh sáng. Cây có khả năng thanh lọc không khí, khử bớt chất độc, bài trừ độc tố, rất thích hợp với văn phòng làm việc, phòng khách,... [caption id="attachment_2245" align="alignnone" width="650"]Cây vạn niên thanh Cây vạn niên thanh sinh trưởng tốt trong điều kiện thiếu sáng[/caption] Chính vì sức sống mạnh mẽ, là loài cây không cần nắng có tuổi thọ cao nên theo phong thủy nó tượng trưng cho sự trường tồn bền vững, cát tường. Nhiều người vì thế đã chọn Vạn niên thanh để làm quà tặng vào các dịp tân gia.

Cây Đuôi công

[caption id="attachment_2246" align="alignnone" width="650"]Cây đuôi công Cây đuôi công lọc không khí tốt[/caption] Màu lá và hoa văn trên lá làm cho cây có một vẻ đẹp riêng rất độc đáo. Không những thế, bộ lá này còn có tác dụng thanh lọc không khí tốt, tạo bầu không gian trong lành, tươi mát, ngăn ngừa dị ứng. Bên cạnh đó, vẻ đẹp sinh động của cây còn tạo cảm hứng bất tận, khiến cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn. Vì tâm lý vô cùng hiệu quả.

Cây Huyết giác

Huyết giác cũng là một trong những loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng dành cho vùng nhiệt đới. Đặc điểm của cây là thân cao, cột mảnh, phân nhánh ít, nhỏ, nhu cầu nước trung bình. [caption id="attachment_2247" align="alignnone" width="650"]Cây huyết giác Cây huyết giác thân cao, cột mảnh, nhu cầu nước trung bình[/caption] Loại cây này có thể lọc các loại khí trichloroethylene, xylene, formaldehyde có nhiều trong các sản phẩm sơn mài, sơn dầu, phù hợp với phòng có trần nhà cao, ánh sáng vừa.

Cây Dương xỉ

[caption id="attachment_2248" align="alignnone" width="650"]cây dương xỉ Cây dương xỉ có thể sống tốt trong mọi hoàn cảnh[/caption] Dương xỉ có thể sống tốt trong mọi hoàn cảnh nên là một gợi ý tuyệt vời nếu bạn chưa tìm ra loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng. Cây cần được thường xuyên trảy lá và tưới nước nên muốn cây luôn tươi xanh hãy chú ý điều này.

Cây Trầu bà

[caption id="attachment_2249" align="alignnone" width="650"]Cây trầu bà Trầu bà là cây trồng trong nhà không cần ánh sáng[/caption] Cây trầu bà cũng là loại cây dễ sống, giúp không khí trở nên trong lành hơn nên là loại cây cảnh trong nhà được trồng rất phổ biến. Cây không cần quá nhiều nước nên mùa hè ở nhiệt độ phòng chỉ cần mỗi tuần tưới 1 lần là được còn mùa đông thì có thể kéo dài thời gian này ra.

Cây Ngọc Ngân

[caption id="attachment_2250" align="alignnone" width="650"]cây ngọc ngân Cây ngọc ngân có tác dụng lọc khói bụi, lọc không khí[/caption] Cây Ngọc Ngân (Ngân hậu) có thể phát triển bình thường mà không cần ánh sáng. Cây có tác dụng lọc sạch không khí, giảm bụi, hấp thụ chất thải gây hại cho sức khỏe của con người. Đặc biệt, cây rất phù hợp với những nhà gần mặt đường vì khả năng hút khói bụi tương đối tốt.

Cây Phất dụ xanh

[caption id="attachment_2251" align="alignnone" width="650"]Cây phất dụ xanh Cây phất dụ xanh chỉ cần nhúng vào nước là sống được[/caption] Phất dụ xanh (Phát tài) dễ sống trong mọi điều kiện nên được trồng tương đối phổ biến. Cành Phất dụ xanh cắt ra có thể đem nhúng vào nước trồng được ngay vì nó có thể sống và ra rễ trong môi trường nước.

Cây Lan ý

Cây Lan ý có thể cho hoa trắng có hình dáng như bóng đèn trông rất nghệ thuật. Đặc biệt, đây là loại cây không cần có ánh sáng mặt trời vẫn sống tốt nên là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn có cây xanh trang trí căn phòng của mình. [caption id="attachment_2252" align="alignnone" width="650"]Cây lan ý Cây lan ý hoa trằng hình bóng đèn[/caption] Tuy không cần ánh sáng nhưng Lan ý vẫn cần được tưới nước. Trong quá trình trồng bạn chú ý sao cho đất trong chậu không bao giờ bị khô là sẽ đảm bảo cho cây phát triển khỏe khoắn. Có rất nhiều loại cây cảnh đẹp để trồng trong nhà. Tuy nhiên khi không gian không có nhiều ánh sáng và bạn không có điều kiện chăm sóc cây thường xuyên thì chúng tôi tin rằng những gợi ý về cây trồng trong nhà không cần ánh sáng trên đây sẽ giúp bạn sớm tìm được một thực vật phù hợp để tô điểm cho căn phòng và đời sống tinh thần của mình.  

 

Hãy Like và Share thông tin hữu ích với bạn bè ngay!