Câu chuyện khách hàng

3 mẫu bàn để phòng ngủ dành cho nhà có diện tích nhỏ

24/09/2019 10:46 Chuyên mục: Blog nội thất
Bàn để phòng ngủ vừa có không gian riêng để làm việc vừa được nghỉ ngơi thoải mái là lựa chọn của những nhà có diện tích nhỏ
Đối với những ngôi nhà có diện tích không lớn thì gia chủ thường kết hợp đặt bàn làm việc ngay trong phòng ngủ. Cách lựa chọn này vừa tiết kiệm diện tích vừa có được không gian riêng để làm việc một cách thoải mái. Vậy có những mẫu bàn để phòng ngủ nào giúp bạn đạt được mục đích này?

3 mẫu bàn để phòng ngủ tiện ích và đẹp mắt

Bàn gấp gọn

[caption id="attachment_2337" align="alignnone" width="650"]Bàn gấp gọn Bàn gấp gọn để phòng ngủ[/caption] Do tính chất không gian đặt bàn làm việc có diện tích nhỏ cần ưu tiên hàng đầu cho những nội thất cơ bản nên lựa chọn bàn làm việc gấp gọn là một giải pháp tối ưu. Với kiểu bàn này, khi không sử dụng đến bạn chỉ việc gấp nó lại là phòng ngủ sẽ trở nên rộng rãi. Trong số các kiểu bàn gấp gọn cho phòng ngủ thì bàn gắn trực tiếp lên tường thường được nhiều gia chủ lựa chọn nhiều nhất.

Bàn thông minh

[caption id="attachment_2338" align="alignnone" width="650"]Bàn để phòng ngủ thông minh Bàn để phòng ngủ thông minh tích hợp giường ngủ[/caption] Đây là kiểu bàn để phòng ngủ được thiết kế liền giường hoặc kệ giá sách, tủ quần áo nhằm mang lại sự rộng rãi cho không gian. Loại sản phẩm thông minh này thường chiếm diện tích nhỏ nhưng lại có tính cơ động cao, đẹp mắt, tạo nên một tổng thể hết sức hài hòa.

Bàn có giá sách và hộc tài liệu

[caption id="attachment_2339" align="alignnone" width="650"]bàn làm việc phòng ngủ có kệ sách Bàn để phòng ngủ có giá kệ bên trên[/caption] Để tối giản hết mức cho nội thất phòng ngủ thực hiện chức năng của cả phòng làm việc thì chọn bàn có giá sách và hộc tài liệu là một gợi ý không tồi. Với chiếc bàn này gia chủ vừa có không gian làm việc tiện lợi vừa lưu trữ được những tài liệu cần thiết. Có một điều cần lưu ý khi sử dụng bàn làm việc có giá sách và hộc trong phòng ngủ là không nên mang nhiều giấy tờ, hồ sơ vào phòng để tạo sự ngăn nắp, gọn gàng.

Lưu ý khi đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

Việc đưa bàn làm việc vào trong phòng ngủ đã biến cho không gian này bỗng nhiên mang cùng lúc 2 tính năng nên gia chủ có thể chủ động thời gian làm việc và nghỉ ngơi. Tại đây họ có thể làm việc hoặc nghỉ ngơi bất kỳ thời điểm nào mà không lo làm ảnh hưởng đến người khác. Khi làm việc căng thẳng họ có thể tạm thời nghỉ ngơi trên chiếc giường của mình một cách thoải mái. nên để tránh tạo nên cảm giác chật chội, khó chịu, gia chủ nên lưu ý: - Kết hợp màu sắc của bàn với màu của phòng thành một tổng thể hài hòa, hợp mệnh với gia chủ, tránh tạo cảm giác không lạc lõng, lệch tone. - Chọn kiểu dáng bàn để phòng ngủ đơn giản, hợp với phong cách thiết kế của phòng. [caption id="attachment_2341" align="alignnone" width="768"]bàn để phòng ngủ Bàn để phòng ngủ nên cùng tone màu với phòng[/caption] - Chú ý tới hướng và vị trí đặt bàn. Không nên đặt bàn làm việc hướng đối diện với cửa ra vào và sát cửa sổ bởi nó dễ gây mất tập trung. Thay vào đó có thể đặt bàn gần với cửa sổ để tranh thủ ánh sáng tự nhiên, tốt cho mắt. Nên đặt bàn nơi thoáng mát, rộng rãi, sắp xếp bàn ngăn nắp để không gây cảm giác rối mắt, nhàm chán, không có tinh thần để làm việc. - Phía trên bàn làm việc không nên có xà ngang hoặc đèn trang trí vì nó dễ tác động đến mức độ tập trung, ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc. - Nên treo một bức tranh trước bàn làm việc để có cảm hứng vui vẻ, giảm bớt áp lực và căng thẳng trong khi làm việc. Chọn bàn để phòng ngủ làm việc là xu thế được nhiều người lựa chọn nhưng nếu không khéo léo thì rất dễ biến phòng ngủ thành một không gian lộn xộn, mất cảm hứng làm việc. Vì thế bạn cần tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn được mẫu bàn phù hợp, hài hòa với không gian mà vẫn tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cuốn hút.    
Hãy Like và Share thông tin hữu ích với bạn bè ngay!